Trấn Tường Lâm: Chuyên gia ưu tú điều trị bệnh gan


Bệnh viên ung bướu Hiện Đại Quảng Chau
Nghiên cứu về bệnh gan, chuyên gia điều trị bằng phương pháp cấy tế bào gốc, phó chủ nhiệm khoa

 Kinh nghiệm lâm sàng phong phú, linh hoạt ứng dụng kết hợp phương pháp điều trị Đông Tây Y

 Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm, tốt nghiệm y khoa trường Vũ Hán Đồng Tế, đây là nơi chuyên đào tạo ra những nhân tài khoa sinh mạng khoa học quốc gia và các chuyên viên kỹ thuật, là trường y khoa giỏi nhất Trung Quốc. Cô đã tốt nghiệm với thành tích khá giỏi, và bắt đầu công việc điều trị chuyên khoa gan và nghiên cứu điều trị bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp cho đến nay. 30 năm kinh nghiệm công tác, khiến chủ nhiệm Trấn Tường Lâm tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm phong phú bằng việc điều trị bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp trong các ca bệnh gan, xơ gan, gan ứ nước.Trong lĩnh vực nghiên cứu Đông Y, căn cứ vào tình hình bệnh của bệnh nhân,đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất,giúp tuần hoàn máu, giải độc, giải đàm v...v ,đưa ra công thức Đông Y độc đáo,và kết hợp Tây y để bổ trợ gan、thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào、kháng virut bệnh、điều tiết miễn dịch và tiến hành kết hợp điều trị,khiến nhiều bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bệnh nhân ngoại quốc. Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm cho rằng, điều trị bệnh không thể chỉ dựa vào những kiến thức trên sách vở, mà phải căn cứ vào tình hình bệnh nhân và kết hợp kinh nghiệm y học lâm sàng, linh hoạt đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất, như thế mới đạt được mục đích điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị

 Miệt mài nghiên cứu, để đưa ra một thành quả mỹ mãn

 Với cương vị là 1 chuyên gia điều trị về cấy tế bào gốc của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, cô đã dẫn dắt một thập thể bác sỹ y tá không ngừng nghiên cứu, tập trung vào phương pháp miễn dịch sinh học và phương pháp cấy tế bào gốc,tham gia nghiên cứu tỷ lệ phát bệnh sau đó áp dụng kỹ thuật sinh học phân tử và sinh học tế bào để đưa ra kết quả điều trị, giúp phương pháp miễn dịch sinh học và phương pháp cấy tế bào gốc được ngày một phát triển hơn trong việc điều trị các bệnh liên quan đến gan. Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm nhận định rằng, phương pháp miễn dịch sinh học và cấy tế bào gốc, hiện nay là 2 kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, nuôi dưỡng những tế bào gốc hoặc tế bào sinh vật bên ngoài, sau đó áp dụng phương pháp thắt nút mạch, thông qua động mạch gan đưa vào nội tạng bên trong gan, khi các tế bào này đã đến nơi cũng như là "gieo trồng hạt" trong gan , trong môi trường điều tiết của nội tạng , tiến hành tự động phân hoá, hình thành rất nhiều tế bào gốc mới, tế bào gốc mới sẽ đảm nhiệm những chức năng mà virut bệnh không thể làm được, từ đó mà cải thiện lại chức năng của gan, như thay gan cho bệnh nhân bằng một cách đơn giản, loại bỏ mầm bệnh.

 Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm đã nhiều lần được mời đến dự các buổi hội thảo y học tại các thành phố lớn ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Hạ Môn v...v nhưng khu vực có nền y học dầu đầu quốc gia, và đồng thời cũng tham gia các buổi nghiên cứu về phương pháp miễn dịch sinh học cho bệnh gan tại Quảng Đông.

 30 năm nay, chủ nhiệm Trấn Tường Lâm đều giữ vững ý chí vững mạnh, nghị lực kiên cường, kiên trì không ngừng học tập và nghiên cứu, với kho tàng kiến thức phong phú và những kinh nghiệm lâm sàng thực tiễn đã khẳng định được vị trí của chủ nhiệm Trấn Tường Lâm trong việc điều trị các bệnh liên quan đến gan. Cô từng phát biểu trên những tạp chí nổi tiếng của tỉnh và quốc gia, bao gồm " Nghiên cứu về Virut Cytomegalo dẫn đến vàng da ở trẻ em", "Quan sát lâm sàng và hướng điều trị cho bệnh nhân viêm gan và tình trạng vàng da nghiêm trọng", "Khảo sát phương pháp điều trị Đông Tây y kết hợp cho bệnh xơ gan và bụng ứ nước" v..v, và giảnh được nhiều giải thưởng nghiên cứu đặc sắc.

 Lương y như từ mẫu, bệnh nhân ngoại quốc đều khen ngợi

 Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm đặt mục tiêu của mình là trợ thành 1 vị bác sỹ được mọi người tin tưởng nhất, trên khuôn mặt cô đều luôn mang một nụ cười tươi như 1 vị thiên thần. Bệnh nhân Văn Đình Lam - tình trạng xơ gan thời kỳ cuối và bụng ứ nước- đã đánh giá bác sỹ Trấn Tường Lâm là " lương y như tự mẫu". Ông Văn là bệnh nhân xơ gan đến từ Hà Nội , Việt Nam, tình trạng bệnh gan của ông đã kéo dài 10 năm, viêm gan siêu vi B,C nặng dẫn đến tình trạng xơ gan, khi ông bắt đầu nhập viện tại Bệnh viện ung bướu Hiệm Đại Quảng Châu thì tình trạng của ông đã là xơ gan thời kỳ cuối , bụng ứ nước nghiêm trọng, lá lạch chướng to, chức năng gan bắt đầu suy yếu, tình trạng gần đến ung thư gan. Đối với ca bệnh phức tạp như thế này, chủ nhiệm Trấn Tường Lâm căn cứ vào kinh nghiêm lâm sàng nhiều nẳm của mình, đã đưa ra 1 phác đồ điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân, áp dụng phương pháp kết hợp Đông Tây Y + thắt nút mạch tại động mạch của 1 phần lá lách + điều trị cấy tế bào gốc, bệnh tình của bệnh nhân rất nhanh đã được khống chế, tinh thần tỉnh táo hẳn lên, ăn uống tốt hơn, tình trạng bụng chướng dần dần mất đi, da vàng cũng dần ít dần, không còn ứ nước, đại tiểu tiện bình thường, bệnh nhân và gia đình cũng bắt đầu nở nụ cười trên khuôn mặt.

 Khi mới vào viện, bệnh nhân Văn và người nhà tỏ vẻ không tin tưởng bệnh viện nhiều, với nghề nghiệp là 1 giáo viên, nên mỗi khi ông có thắc mắc gì liên quan bệnh của mình đều dùng giấy bút ghi nhận lại, đợi đến khi gặp chủ nhiệm Trấn để được tư vấn tìm hiểu, và chủ nhiệm Trấn Tường Lâm vẫn luôn tận tình giải đáp mọi thắc mắc, cho dù là những vấn đề đã được hỏi đi hỏi lại nhiều lần, vẫn không cảm thấy phiền. Chủ nhiệm Trấn nói rằng:" cho dù là bệnh nhân hay người thân bệnh nhân, cũng đều phải làm đúng trách nhiệm của 1 bác sỹ, phải giúp họ xây dựng niềm tin, và những lúc hỏi thăm bệnh nhân, không những quan tâm từ gốc độ y học, mà quan trọng phải dùng tâm lòng chân thật để động viện bệnh nhân."

 Khi bệnh nhân Văn xuất viện, rất cảm ơn 1 vị bác sỹ có y đức cao thượng như chủ nhiệm Trấn , và đã chính tay viết 1 bức thư cảm ơn để bày tỏ lòng biết ơn.

 Không sợ dơ, không sợ mệt, toàn tâm toàn ý vì bệnh nhân

 Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm dùng 1 trái tim nhân từ để quan tâm mỗi bệnh nhân. Khi cô thăm phòng bệnh, cô đều quan tâm hết sức đến bệnh nhân, những vấn để nhỏ nhặt cũng được cô hỏi thăm chu đáo. Từ việc hỏi thăm sức khoẻ bệnh nhân, có đau chỗ nào không, có khó chịu không, có sốt không, đến chú ý chế độ ăn uống của bệnh nhân, kể cả vấn đề bài tiết. Đặc biệt là khi phân đi ngoài của bệnh nhân bất thường, chủ nhiệm Trấn Tường Lâm còn đích thân kiểm tra, có tinh thần không sợ dơ của cô đã cảm động rất nhiều người bệnh nhân

 Chủ nhiệm Trấn Tường Lâm nói rắng, quan tâm bệnh nhân,bác sỹ không những phải có tinh thần trách nhiệm, cần phải có lòng nhường nhịn, lòng quan tâm chăm sóc chu đáo, mỗi triệu chứng nhỏ hay mỗi cử động bất thường của bệnh nhân đều có thể là những biến chứng khôn lường, sẽ gây ra tác động không tốt đến việc phục hồi sức khoẻ của bênh nhân sau này. Chính vì vậy khi quan sát theo dõi bệnh tình , cũng như là đang chăm sóc 1 đứa trẻ sơ sinh, thậm chí phải tỉ mỉ hơn . Khi bệnh nhân đã tin tưởng và trao sinh mạng cho chúng tôi, chúng tôi đảm trên vai là trọng lương của 1 sinh mạng, khi điều trị thành công cho 1 bệnh nhân, chúng tôi giúp họ kéo dài tuổi thọ, niềm vui ấy không thể diễn tả bằng lời nói.

Bài viết liên quan
Hồ sơ bác sĩ Bành Hiểu ...
Giáo sư Bành – chuyên gia hàng đầu của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châ...[more]
Tôn Mạc Xuân: Vị bác sĩ...
Tôn Mạc Xuân, bác sĩ bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, làm việc lâu nă...[more]
Lưu Viện Sanh...
Lu Vin Sanh Bc s ph ch nhim L hi vin ca vin phng x Y hc Trung Hoa, ng thi cng l y vin ca can thip hc ...[more]
Vương Vinh Hoa...
bác sĩ Vương Vinh Hoa có một cơ sở chuyên ngành vững chắc, tứng có nhiều bài luậ...[more]
Vạn Hữu Hoa: Vì yêu thíc...
Vạn Hữu Hoa là Phó chủ nhiệm Phòng thí nghiệm Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Q...[more]
Chung Quế Cường: luôn đặ...
Bác sĩ Chung Quế Cường của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, chuyên phẫ...[more]
Vương Vinh Hoa
Vương Vinh Hoa
Chuyên gia điều... [more]
Bành Hiểu Xích
Bành Hiểu Xích
Chức vụ: Chủ... [more]
Tiêu Tan Dan
Tiêu Tan Dan
Tiêu Tân Dân... [more]
Ngô Bội Hoằng
Ngô Bội Hoằng
Bác sĩ chủ... [more]
Lưu Viện Sanh
Lưu Viện Sanh
Là hội viên... [more]